“ปฏิบัติการ Facebook Ads. สร้างธุรกิจพิชิตเงินล้าน”

        ปัจจุบันกระแสตื่นตัวใช้เทคโนโลยีสื่อออนไลน์เข้ามาช่วยค้าขาย โลกของการค้าธุรกิจขนาดใหญ่ไม่ใช่จะชนะธุรกิจขนาดเล็กเสมอไป   สิ่งสำคัญคือ ความเร็วการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตรง และโดนใจ  อย่างที่ผมเคยบอกปลาเร็วจะชนะปลาช้า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำเป็นต้องหาโอกาสและเร่งปรับตัวหลุดจากกรอบแนวคิดแบบเดิม และพัฒนาศักยภาพธุรกิจเตรียมความพร้อมเข้าสู่สนามการค้ารองรับก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ”

อัพเกรดโอทอปไทยด้วยเทคโนโลยีรับอุตสาหกรรม 4.0

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SME และวิสาหกิจชุมชน ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม แก้ปัญหาผู้ประกอบการไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรม นำไปสู่การเสียเปรียบในเชิงการค้า รวมไปถึงการยกระดับสินค้าให้ได้มาตรฐาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรม

ธพว. ติดปีกสตาร์ทอัพปลุกปั้นหลักสูตร SME-D Scale UP

          ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดโครงการอบรมหลักสูตร “SME-D Scale UP” โดยมีวิทยากรชั้นนำของประเทศ อาทิ คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล Co-Founder 500 Tuk Tuk, คุณชวยศ ป้อมคำ CEO @ Lean Start up Thailand และที่ปรึกษาด้านการสร้างนวัตกรรม Start Up คุณชาคริต จันทร์รุ่งสกุล ที่ปรึกษาธุรกิจและนักการตลาดแห่งยุคผู้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมด้วยผู้ประกอบการ SME และ Start up หลายธุรกิจจาก 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย S-Curve 

‘นุชบา’ ผ้าขาวม้าเงินล้าน บนเส้นทางตลาดออนไลน์ระดับโลก !

ความเข้มแข็งของธุรกิจท้องถิ่น นอกจากสินค้าจะดีมีคุณภาพ อันเกิดจากน้ำพักน้ำแรงของชาวบ้านที่ช่วยกันพัฒนาสินค้า ยังต้องอาศัยการประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดอย่างแข็งขันร่วมกันในระดับจังหวัด ธุรกิจตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้า แบรนด์ ‘นุชบา’ ของ จ.อำนาจเจริญ ที่กำลังเป็น Talk of the town ในเวลานี้

6 สินค้าบริการไทย เจาะตลาด “กัมพูชา” สวรรค์วัยหลัง 60!!

กัมพูชา กำลังจะก้าวขึ้นสู่ The New Retirement Haven ของโลก เป็นจุดหมายใหม่ที่ผู้สูงอายุต่างชาติมาลงหลักปักฐานชีวิตวัยเกษียณ ทั้งชาวเอเชียโดยเฉพาะญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ตลอดจนชาวยุโรปและชาวอเมริกัน จน The New York Times ยกให้ กัมพูชาเป็น Retirement Haven ที่น่าจับตามอง

ส่อง 5 เทรนด์!! เพดานการค้าใหม่ในเมียนมา

การดำเนินนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาลเมียนมาในปี 2553 ควบคู่ไปกับการยกเครื่องนโยบายพัฒนาประเทศครั้งใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเมียนมาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยในด้านเศรษฐกิจด้วยอัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจเฉลี่ยราว 8% ต่อปีและกลายเป็นหนึ่งในประเทศเนื้อหอมที่นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจ

Café Amazon มาแรงในตลาดกัมพูชา

Café Amazon กาแฟแบรนด์ไทยภายใต้กลุ่มบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่มาแรงมากๆ ในขณะนี้ มีการเติบโตและขยายสาขาอย่างรวดเร็วในตลาดกัมพูชา หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวในรูปแบบ Stand-Alone และร้านในปั๊มน้ำมันเมื่อ 4 ปีก่อน

บั๋นหมี่โบ แซนด์วิชเวียดนาม สไตล์ Fast Casual พร้อมส่งเดลิเวอรี่

“บั๋นหมี่” คือขนมปังเวียดนามที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส บางครั้งก็เรียกว่า “แซนด์วิชเวียดนาม” หารับประทานได้ง่ายตามท้องถนนทั่วไป ไม่ว่าเมืองใหญ่หรือเมืองเล็ก มีทั้งตั้งร้านขายไปจนถึงหาบเร่ เรียกว่าโด่งดังในฐานะ Vietnamese Street Food

ผู้ประกอบการไทยไม่ควรมองข้ามตลาดบรูไน สินค้าประเภทอาหาร และเกษตรมีโอกาสเติบโตสูง

บรูไนเป็นประเทศที่ร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆ ในกลุ่มอาเซียน เป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับสามของอาเซียน และผลิตก๊าซธรรมชาติ LNG เป็นอันดับสี่ของโลกปัจจุบันบรูไนกำลังพยายามเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจที่พึ่งพาน้ำมันเป็นหลัก ไปสู่โครงสร้างเศรษฐกิจที่หลากหลายขึ้น อันเนื่องจากความท้าทายสำคัญที่บรูไนกำลังจะต้องเผชิญในอีก 25 ปี นับจากนี้ คือ การหมดลงของน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ ซึ่งการผลิตภายในประเทศยังไม่เชี่ยวชาญมากนัก ต้องพึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศ จึงถือเป็นโอกาสในการลงทุนของผู้ประกอบการไทย ที่ควรอาศัยนโยบายส่งเสริมการลงทุนจากต่างชาติของรัฐบาลบรูไน ที่ให้สิทธิพิเศษหลายประการแก่นักลงทุนต่างชาติ เช่น การให้สิทธิพิเศษด้านภาษี โดยบรูไนไม่มีการเก็บภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและห้างหุ้นส่วน ไม่มีการเก็บภาษีส่งออก ภาษีขาย ภาษีการผลิต ส่วนภาษีนิติบุคคลนั้นยังมีการเรียกเก็บอยู่ แต่เป็นการเรียกเก็บจากนิติบุคคลที่เป็นบริษัทเท่านั้น โอกาสทางการค้าและข้อควรรู้ในการลงทุนในบรูไนตลาดบรูไนมีจุดแข็ง (Strengths) ที่น่าสนใจคือ ประชากรมีรายได้สูงและมีกำลังซื้อมาก ส่วนจุดอ่อน (Weakness) คือ ตลาดเพื่อการบริโภคในประเทศมีขนาดเล็ก อีกทั้งบรูไนยังเป็นประเทศที่ขาดแคลนแรงงานและช่างฝีมือแรงงานจำนวนมาก จำเป็นต้องพึ่งพาแรงงานต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย อินเดีย และบังคลาเทศ นอกจากนี้บรูไนยังเป็นประเทศมุสลิมที่มีความเคร่งครัด ทำให้มีข้อจำกัดทางการค้าที่เคร่งครัดเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าประเภทอาหาร ซึ่งกำหนดให้เป็นอาหารฮาลาลเท่านั้นโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ ได้แก่ เนื้อโค กระบือ แพะ แกะ และไก่ ทั้งนี้บรูไนยังมีความต้องการนำเข้าสินค้าเกษตรหลายรายการ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการบริโภคภายในประเทศ เช่น ข้าว […]

คุณหมอนักดีไซน์ ปั้นแบรนด์ “วรรณาซู” เครื่องหนังไทย ดังไกลต่างแดน

หลังจากประสบความสำเร็จจากการทำตลาดผ่านอินสตาแกรม และในต่างประเทศจนโด่งดังติดอันดับขายดี “วรรณาซู” แบรนด์เครื่องหนังแฟชั่นสัญชาติไทยโดดเด่นด้วยดีไซน์เฉพาะตัวที่ผู้ผลิตได้ออกแบบ และบรรจงสร้างสรรค์ด้วยหนังสัตว์คุณภาพระดับพรีเมี่ยม และมาตรฐานการฟอกและการย้อมสีขั้นสูง

1 2 3 24