“ตะไคร้ไก่ฉีก” เมนูสุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วน

“ตะไคร้” ถือเป็นสมุนไพรไทยที่บ้านไหนๆ ก็นิยมปลูก และนิยมนำมาประกอบอาหาร แน่นอนว่าขึ้นว่าเป็นสมุนไพรก็ต้องเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมาย เป็นยารักษาโรค มีทั้งวิตามินแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของเรา เช่น วิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ชี้ช่องรวย จึงนำเมนูอาหารที่ใช้ตะไคร้เป็นส่วนประกอบมาฝากกันค่ะ นอกจากจะได้ประโยชน์แล้วทานเท่าไรก็ไม่อ้วนอีกด้วย

“ไก่อบสับปะรด” อร่อยมาก ลองทำกันหรือยัง

ชี้ช่องรวย นำไอเดียอาหารที่หารับประทานได้ยากมาฝากกันอีกแล้ว กับสูตร “ไก่อบสับปะรด” เชื่อว่าหลายท่านยังไม่เคยรับประทานแน่นอน หากวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรทาน ไก่อบสูตรนี้ถือว่าเป็นทางออกที่ดีเลยทีเดียว เรามาดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

น้ำเต้าหู้ 3 สูตร เมนูทำขาย เพื่อคนรักสุขภาพ

น้ำเต้าหู้ ถือว่าเครื่องดื่มสุขภาพ เป็นแหล่งไขมันและโปรตีนชั้นดี นอกจากนี้ยังให้คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน AB, B1, B2, B6, B12 ไนอาซิน และวิตามิน C, D, E แค่นี้ยังไม่พอ ยังมีสารช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความจำ ช่วยลดโคเลสเตอรอล และไขมันในร่างกาย ทำให้ไม่อ้วนอีกด้วย

“กุ้ง หมึกนึ่งมะนาว” กับแกล้มสุดเด็ด อร่อยแซ่บ!

วันนี้ ชี้ช่องรวย นำสูตรเมนูแซ่บๆ มาฝากกันอีกแล้ว คราวนี้เอาใจคนรักอาหารทะเลกันกันบ้าง กับสูตร “หมึก กุ้งนึ่งมะนาว” แค่ได้ยินก็ชวนน้ำลายไหลจริงไหม! รับประทานคู่กับข้าวสวยก็อร่อย นอกจากนี้ยังเหมาะเป็นกับแกล้มในปาร์ตี้เล็กๆ ที่จัดขึ้นในวันหยุดแบบนี้อีกด้วย อย่ามัวรีรอ! มาดูวิธีการทำกันเลย

5 สูตรอาหารตามสั่งยอดฮิต ทำขายไม่มีเจ๊ง !!!

หากใครคิดจะเปิดอาหารตามสั่ง หลังจากได้อ่าน ควงกระทะ ปะทะเงินล้าน กับธุรกิจอาหารตามสั่ง ไปเป็นที่เรียบร้อย แล้วยังไม่มีสูตรอาหาร วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงนำสูตรเด็ดอาหารตามสั่ง 5 เมนูด้วยกัน ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถทำขายได้จริง อร่อย ลูกค้าติดใจแน่นอน แต่อย่าลืมนะคะว่า นอกจากเรื่องรสชาติที่อร่อยแล้ว วัตถุดิบต้องมีคุณภาพเสมอต้นเสมอปลายด้วย !

สูตร “บาร์บีคิว” สำหรับขาย สร้างรายได้ สร้างอาชีพ

บาร์บีคิวถือว่าเป็นอาหารว่างของใครหลายๆ คน ด้วยรสชาติเฉพาะตัวของบาร์บีคิว ทำให้เป็นอาหารว่างยอดนิยม ดูจากร้านบาร์บีคิวที่เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสูตรที่แตกต่างกันออกไป ทั้งทำง่าย และขายง่าย แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องคำนึงถึงเสมอคือ การตั้งร้านในทำเลที่มีผู้คนพลุกพล่าน นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติ วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และความสะอาดควบคู่กันไปด้วย เชื่อได้เลยว่าความสำเร็จอยู่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆ หากใครสนใจอยากเปิดร้านขายบาร์บีคิว วันนี้ ชี้ช่องรวย นำสูตรทำขายมาฝากค่ะ สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้ได้เลย

สูตร “ทอดมันกุ้ง” อาหารว่าง ทานเล่น ทำง่ายนิดเดียว

วันนี้ ชี้ช่องรวย ได้นำของว่างทานเล่นสุดอร่อยมาฝากกันอีกแล้ว กับเมนู ทอดมันกุ้ง ที่รับประทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ เราเลยนำสูตรมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีส่วนผสม และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

สูตร ขาหมูเยอรมัน เมนูพรีเมี่ยม ทำกินเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

ขาหมูเยอรมันถือเป็นอาหารหรู ที่มีราคาค่อนข้างสูง เพราะมักมีอยู่ตามร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม เชื่อว่าคนบ้านๆ อย่างเราคงไม่กล้าที่จะเข้าไปรับประทานสักเท่าไร แต่วันนี้เรามาทำขาหมูเยอรมันกินกันเองเลยดีกว่า ประหยัดค่าใช้จ่ายไปตั้งเยอะ ชี้ช่องรวย จึงนำสูตรมาฝากที่สามารถทำกินง่ายๆ ได้ที่บ้าน มาดูกันเลยค่ะ

“ขนมจีนน้ำพริกชาววัง” สูตรการค้า ทำขายได้เลย

เรามักพบเห็นร้านขายขนมจีนทั้งเล็กและใหญ่ตามข้างถนนไปจนถึงห้างสรรพสินค้า เพราะขนมจีนถือเป็นอาหารที่ได้รับความยอดนิยมของคนทุกวัย นอกจากนี้ร้านขนมจีนยังเป็นธุรกิจที่ลงทุนต่ำ แต่ได้กำไรมากกว่าที่คิด ดังนั้นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จคือรสชาติของขนมจีน ซึ่งผู้ประกอบการต้องลองผิดลองถูกมากพอสมควร หรือบางคนเลือกที่จะไปเรียนตามสถาบันวิชาชีพต่างๆ เพื่อเรียนรู้สูตรและเทคนิค ดังนั้น ชี้ช่องรวย จึงนำสูตรการค้าขนมจีนน้ำพริกชาววัง มาฝาก ซึ่งสามารถทำขายได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนที่ไหน มาดูส่วนผสมและ

ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ทำง่าย แค่ใช้ไมโครเวฟ

ถ้าใครชื่นชอบกลิ่นของแกงกะหรี่หอมๆ ราดโปะบนข้าวญี่ปุ่นอร่อยๆ แล้วอยากจะลองทำเองดูบ้างต้องอย่าพลาดนะคะ เพราะสูตรที่เรานำมาฝากนี้ง่ายสุดๆ ไปเลย เพียงแค่ใช้ไมโครเวฟทำก็ได้แกงกะหรี่หมูแบบญี่ปุ่นไว้รับประทานแล้ว

1 2 3 19