เฟ้นหานักออกแบบรุ่นใหม่ ปั้นยางให้เป็นงาน!

          รับเบอร์แลนด์ อุทยานการเรียนรู้เกี่ยวกับยางพาราของไทย เปิดตัวโครงการประกวด “รับเบอร์แลนด์ ดีไซน์ คอนเทสต์” (RUBBERLAND Design Contest) เวทีค้นหาสุดยอดนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่สร้างสรรค์ผลงานจากวัสดุโฟมยางพารา ภายใต้คอนเซ็ปต์ Future Living ปั้นยางให้เป็นงาน ผลิตภัณฑ์เพื่อวิถีชีวิตแห่งอนาคต โดยกำหนดให้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น

ถอดบทเรียน เกษตรแปลงใหญ่ 5 ปัจจัยสู่ความสำเร็จ!

           การส่งเสริมการเกษตรแปลงใหญ่ อีกหนึ่งนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ดำเนินงานในลักษณะการรวมกลุ่มของเกษตรกรรายย่อยที่มีอาชีพเดียวกันหลายราย มาวางระบบการผลิตและการบริหารจัดการในแนวทางเดียวกัน เพื่อประหยัดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เพื่อเพิ่มโอกาสและขีดความสามารถในการแข่งขันของสินค้าเกษตรภายใต้การสนับสนุนและบูรณาการของหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานภาคีต่างๆ

กสอ. เสริมแกร่ง หนุนกองทุนพัฒนา SMEs กลุ่มแฟชั่น!

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เร่งดำเนินนโยบายกองทุนพัฒนา SME ตามแนวประชารัฐวงเงิน 20,000 ล้านบาท ขยายผลสู่ผู้ประกอบการกลุ่มแฟชั่น โดยหวังให้นำวงเงินไปพัฒนาธุรกิจเพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด และสร้างมูลค่าได้มากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าไตรมาส 2 ถึงต้นไตรมาสที่ 3 ปีนี้ จะมีผู้ประกอบการในกลุ่มดังกล่าวเข้าขอสินเชื่อกองทุนประชารัฐไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

SMEs ไซส์จิ๋ว เตรียมเฮ! รัฐหารือ เพิ่มเงินกู้พิเศษ กว่า 1,000 ล้านบาท

"อุตตม"เตรียมหารือ"สมคิด-ก.คลัง" เพื่อเพิ่มวงเงินช่วยเหลือ SMEs รายเล็กหรือ ไมโคร SMEs ที่เริ่มธุรกิจไม่เกิน 3 ปี เน้นต่อยอดไปสู่ เอสเอ็มอี 4.0 ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมใช้เวทีกระทรวงอุตฯ ก้าวสู่ 4.0 ในงานไทยแลนด์ อินดัสทรี เอ็กซ์โป 2017 ระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค.นี้ ขณะที่ปลัดอุตฯ เผยครึ่งปีหลังอัดงบหนุนSMEsต่างจังหวัดเพิ่ม

ขยายเวลายื่นกู้ถึง 30 ก.ย.! กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอี ดอกเบี้ย 1% ต่อปี

นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอี ตามแนวประชารัฐ และประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ธพว. ในฐานะหน่วยงานร่วมในการบริหารงานโครงการกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ร่วมกับ กระทรวงอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

ปิดฉากโครงการเงินกู้ไร้ดอก สสว.เตรียมให้การสนับสนุนด้านอื่น

สสว. สรุปผลโครงการ Turnaround วงเงิน 1,000 ล้านบาท มี SME เข้าร่วมทั้งสิ้น 13,751 ราย สามารถฟื้นฟูได้แล้ว 4,445 ราย ระบุสร้างระบบติดตามดูแลต่อเนื่อง ชี้ปัญหาผู้ประกอบการมาจากด้อยความสามารถทำตลาด เสียเปรียบการแข่งขัน และขาดสภาพคล่องทางการเงิน

เฟ้นหา สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง! ทุนประเดิมกว่า 3 ล้านบาท!

โครงการประกวด “ออมสิน จากร้อยสู่เงินล้าน” เป็นโครงการที่ธนาคารออมสินดำเนินงานตั้งแต่ปี 2556 โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริม และสนับสนุนเยาวชน ได้สร้างสรรค์แนวคิดธุรกิจ ที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง สร้างโอกาสในการเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ (Startup) เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์ในการเป็นนักธุรกิจ โดยส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรายใหม่ ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนแก่เศรษฐกิจของประเทศ

ช้อปไอเดียธุรกิจ เลือกกันได้ไม่อั้น ยันสิ้นเดือน!

แป๊บๆ ก็จะสิ้นเดือนอีกแล้ว แต่งานอีเว้นท์ดีๆ สำหรับธุรกิจยังมีให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฏาคมกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาไอเดียธุรกิจ ห้ามพลาด!

10 ธุรกิจขาลง!

วัฏจักรชีวิตคน ย่อมมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ธุรกิจก็เช่นกัน การจะอยู่รอดได้ในสังคม ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล ต้องปรับตัวให้ทัน ทั้งการพัฒนาสินค้า ผลิตภัณฑ์ การปรับปรุงรูปแบบให้เขากับยุคสมัยมากขึ้น รวมถึงการลดต้นทุน เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นด้วย แต่.. หลายธุรกิจ เทคโนโลยีส่งผลกระทบค่อนข้างมาก ทำให้ต้องปิดตัวลงอย่างน่าใจหาย

1 2 3 96