“ธนาคารออมสิน” จัดสินเชื่อ Street Food วงเงินรวม 1 หมื่นล้าน ปล่อยกู้แก่ผู้ค้า 2 หมื่นรายทั่วประเทศ!

“ธนาคารออมสิน” จัดสินเชื่อ Street Food วงเงินรวม 1 หมื่นล้าน ปล่อยกู้แก่ผู้ค้า 2 หมื่นรายทั่วประเทศ โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำที่ 0.4-0.6% ต่อเดือน ระยะเวลาผ่อนคืนเงินกู้นานสุดถึง 10 ปี แต่ละรายสามารถขอเงินกู้สูงสุดได้ไม่เกิน 3 ล้านบาท เริ่มนำร่องโครงการกับร้านค้าในซอยอารีย์ เป็นที่แรก ก่อนขยายต่อไปตามจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วไทย “ชาติชายพยุหนาวีชัย” ระบุภายในไตรมาสที่ 4/60 จะพัฒนา application ของธนาคารออมสินให้สามารถรองรับการชำระเงินผ่าน QR code ได้จากธนาคารทุกแห่ง

เอชพี พลิกโฉมตลาดการพิมพ์ระบบดิจิตอลในไทย! พร้อมขยายและสร้างความเติบโตให้ธุรกิจ  

แบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย เริ่มหันมาใช้โซลูชั่นที่ล้ำที่สุดในวงการของเอชพีในการทำแคมเปญสินค้า โดยในงาน แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2560 เอชพีได้ประกาศการติดตั้งเครื่อง HP Indigo Digital Press 20000 ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดย บริษัท ไทยนำ โพลีแพค จำกัด และ บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) แสดงให้เห็นถึงสัญญาณของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคการพิมพ์แบบดิจิตอลเต็มรูปแบบในตลาด flexible packaging ที่กำลังเติบโตแบบไม่หยุดยั้ง

เริ่มแล้ว “ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017” 21-24 ก.ย.นี้

          งานนิทรรศการนานาชาติ “ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017” จัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) งานนี้มีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิตอลจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 200 ราย ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ผ่านเวทีสัมมนา และกลุ่มผู้ประกอบการ Startups จาก 15 ประเทศ มาร่วมออกบูทและร่วมกิจกรรม Pitching งานมีขึ้นวันที่ 21-24 กันยายน 2560 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กฟภ. คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ งานรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2560

       นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2560 ด้านการเปิดเผยข้อมูลและความโปร่งใสดีเด่น และนายสมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการ กฟภ. (ส) รับรางวัลการดำเนินงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น จากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานในพิธีมอบรางวัล โดยมีนายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร รศ.ดร.วิสุทธิ์ สุนทรกนกพงศ์ นายยงยุทธ โกเมศ กรรมการ กฟภ. ร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2560

พาณิชย์ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านค้าส่งเหล้า-บุหรี่

พาณิชย์ นำคณะเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายในและกรมสรรพสามิต ลงพื้นที่ตรวจสอบสต็อกสินค้าในร้านค้าส่งสุราและยาสูบ ที่ร้านเสริมทรัพย์ และร้านอั้งอี้เส็ง ในจ.นนทบุรีว่าจากการตรวจสอบไม่พบการปฏิเสธการจำหน่ายหรือกักตุนสินค้า โดยร้านค้ายังมีการจำหน่ายตามปกติ และเจ้าของร้านได้ยืนยันว่าขณะนี้ยังคงจำหน่ายสุราและยาสูบในราคาเดิม ไม่มีการปรับขึ้น เพราะเป็นสินค้าสต็อกเก่า และทางผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายยังไม่ได้แจ้งการปรับขึ้นราคามา

ส่งด่วน ส่งไว สั่งได้  ไม่โดนตำรวจจับ

ถ้าพูดถึง ปืน ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแต่ไม่ใช่อาวุธ เป็นเด็กหนุ่มที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้   เพราะปืนจะรีบไปส่งออเดอร์ข้าวให้ลูกค้าแท้ๆเลย เผลอทำผิดกฎจราจรกลับรถในที่ห้ามกลับ จนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แถวสน.ทุ่งมหาเมฆ สกัดจับและล็อคล้อ นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้ปืนเสียอารมณ์เสีย เสียภาพลักษณ์ อีกด้วย เป็นเรื่องเป็นราวเลยงานนี้   เชื่อมั้ยคะว่าเรื่องจะไม่เกิดถ้าปืนใช้สิ่งนี้

24ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น

สิ่งที่น่ากังวลที่สุดของพ่อค้าแม่ขาย  นอกจากจะเป็นเรื่องลูกค้า ต้นทุน การเลือกสินค้าแล้วยังมีปัจจัยที่ยากต่อการควบคุม  ไม่สิ ควบคุมไม่ได้เลยต่างหาก ก็เรื่องสภาพอากาศในช่วงนี้นี่เอง  เช้าๆท้องฟ้าแจ่มใส พอตกบ่ายใกล้เปิดร้านเท่านั้นแหละสีฟ้ามืดครึ้มมาทันที   แล้วต้นทุนที่ลงไปจะเสียเปล่ามั้ย ร้านจะได้เปิดมั้ย สินค้าจะขายได้หรือเปล่า  ไหนจะลูกค้าไม่มีเดินอีก

คลังยันใช้ ก.ม.เร่งจัดการเจ้าหนี้นอกระบบ

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พบปะเกษตรกรและผู้ที่เป็นหนี้ตามโครงการนำร่องเพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบสำหรับผู้มีรายได้น้อยระหว่างการลงพื้นที่การประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดสุพรรณบุรีและพระนครศรีอยุธยา

หลังปรับภาษีสรรพสามิต ใครกักตุนเหล้า-บุหรี่ เจอคุก7ปี

          สมาคมการค้ายาสูบไทยได้ เผย คณะรัฐมนตรีเห็นชอบปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตสุราและบุหรี่ ทำให้เกิดผลกระทบสินค้าขาดตลาด เนื่องจากผู้ค้าเตรียมกักตุนเพื่อรอเก็งกำไร หรือร้านค้าบางแห่งปรับราคาบุหรี่ขึ้นจากเดิมนั้น

ทรัฟเฟิล เห็ดชนิดใหม่ของโลก โดยนักวิจัยไทย! สร้างมูลค่าเพิ่มได้กิโลละ แสนหก!

เห็ดทรัฟเฟิลขาวเทพสุคนธ์ เห็ดชนิดใหม่ของโลก นามพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี” ผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถต่อยอด สร้างมูลค่าเพิ่มให้เกษตรกรไทย โดยมีราคาสูงถึง 160,000 บาท

1 2 3 106